Đất Bảo Lâm và Cơn sốt đất Bảo Lộc, Bảo Lâm tưởng chừng như đã lắng xuống nhưng theo ghi nhận của phóng viên, các giao dịch đất nền tại đây vẫn diễn ra sôi động không kém thời hoàng kim.

đất Bảo Lâm

Nhiều homestay tại Bảo Lâm hoạt động hết công suất trong dịp hè 2022.

Thị trường đất Bảo Lâm ra sao

Khi quyết định đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư thường tìm hiểu rất kỹ và đánh giá tiềm năng của khu vực đó trước khi “chốt sale”.

Theo các nhà kinh tế, để đánh giá tiềm năng bất động sản của một khu vực nào đó thì phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

Ngoài việc xác định được cơ hội phát triển của bất động sản, thì sự phù hợp với mục đích và nhu cầu của nhà đầu tư là yếu tố không thể bỏ qua. 

Anh Phạm Văn Quốc (ngụ Q Tân Phú, TP HCM), người vừa mua một lô đất tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, cho biết đất nền vẫn là kênh đầu tư hiệu quả sau nhiều biến động từ thị trường chứng khoán và vàng trong thời gian qua.

Lô đất mà anh Quốc vừa “xuống tiền” nằm trong làng sinh thái Lộc An sau kỳ nghỉ dưỡng của gia đình tại một homestay gần đó.

Anh Quốc kể kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày 2 đêm của cả gia đình đã thay đổi suy nghĩ của anh về vùng đất mà từ lâu anh không mấy quan tâm.

Phối cảnh của một khu nghỉ dưỡng tại Lộc An, Bảo Lâm

Theo tìm hiểu của anh Quốc, huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, có độ cao trung bình 900m so với mặt nước biển nên ở đây có khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, xanh mát.

Bảo Lâm nằm giữa TP Bảo Lộc và huyện Di Linh, cách TP HCM chỉ hơn 200km về phía đông bắc, cách Đà Lạt 140km về phía Tây Nam.

Vị trí này khá đắc địa bởi nằm trên trục phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn mới.

“Tôi ít đi cánh tây nguyên, hè năm nào cũng đi biển nhưng chuyến đi này khiến tôi quyết định mua một lô đất để làm ngôi nhà thứ 2 của mình, dành cho việc nghỉ dưỡng và kinh doanh về sau.

Yếu tố dẫn tới quyết định mua đất của tôi là khí hậu, thổ nhưỡng ở đây được cả gia đình rất thích. Hơn nữa lô đất này có pháp lý đầy đủ, giao thông khá thuận lợi nên tôi chốt khá nhanh” – anh Quốc cho biết.

Là một nhà đầu tư cá nhân, chị Vương Thị Nương (Biên Hoà, Đồng Nai) cũng cho biết rất quan tâm đến một số đất nền tại Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh.

Chị Nương phân tích, Bảo Lộc, Bảo Lâm đang là điểm sáng của thị trường BĐS miền Nam khi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố cho khả năng sinh lời khá chắc chắn.

Về khí hậu, chắc chẳng phải nói nhiều thì ai cũng biết nơi đây rất thích hợp cho nghỉ dưỡng, cho thiền và chữa lành đang được nhiều người có cuộc sống khá giả quan tâm.

Thêm nữa là khả năng kết nối giao thông từ vùng đất chè, cà phê này với TP HCM đang ngày một rút ngắn khi cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương đang được gấp rúc chuẩn bị thi công.

“Trong vài năm tới, việc di chuyển lên Bảo Lộc, Bảo Lâm sẽ rất thuận lợi và nhanh chóng. Đó là điểm cộng cho tiềm năng sinh lời của bất động sản nơi đây.

Các “ông lớn” bất động sản như: TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú… đang có mặt ở đây cũng đang làm cho diện mạo thành phố nghỉ dưỡng thay da đổi thịt nhanh chóng.

Nhà đầu tư, người dân từ TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai… muốn làm ngôi nhà thứ 2 cũng đang đổ về đây tìm hiểu rất nhiều khiến thị trường bất động sản nơi đây vẫn nóng từng ngày” – chị Nương chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xu hướng “bỏ phố về rừng” và “second home” (ngôi nhà thứ 2) đang diễn ra mạnh mẽ trong giới trẻ tại các thành phố lớn.

Ở phía nam, những bạn trẻ theo xu hướng này chọn Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đà Lạt bởi khí hậu mát mẻ và cơ hội kinh doanh, phát triển các loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng rất phát triển.

Vừa sống một cuộc sống như mong muốn, lại có thể kinh doanh sinh lời hiệu quả nên nhiều bất động sản ở đây luôn được săn đón.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư cần cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua. Đặc biệt phải chú ý đến tính pháp lý, xem kỹ chủ đầu tư để tránh “tiền mất, tật mang”.